Tháng Mười Hai 27, 2018

Tìm hiểu các phương tiện đi lại ở Singapore

Các phương tiện công cộng cực kì phổ biến tại Singapore, cùng tìm hiểu cách đi lại giá tiền của các phương tiện di chuyển ở Singapore nhé.

Bên cạnh các món cần chuẩn bị cho chuyến du lịch Singapore thì thông tin về di chuyển đi lại ở quốc đảo sư tử cùng được nhiều du khách quan tâm, đặc biệt là những ai đang chuẩn bị cho chuyến di lịch tự túc ở đây. Ngoài MRT, xe bus, taxi,..thì uber, grap ở Singapore cùng là phương tiện nhiều du khách lựa chọn vì sự thuận tiện và nhanh chóng.

Các phương tiện đi lại ở Singapore

Singapore có diện tích rất khiêm tốn nên để tránh tình trạng tắc đường, kẹt xe ở đây có rất nhiều các phượng tiện công cộng để bạn chọn lựa di chuyển.

MRT: so với grap ở Singapore thì MRT là phương tiện công cộng được người dân sử dụng phổ biến nhất. Có hệ thống đường ray rộng rãi, trải khắp Singapore, thuận tiện.

Xe bus: xe bus là phương tiện giao thông phổ biến sau MRT, taxi ở Singapore. Nó phục vụ hầu hết các khu vực của Singapore. Thường hoạt động từ 5:30 sáng mỗi ngày và có cả các dịch vụ ban đêm như: NightRider và Nite Owl với mức chi phí cao hơn bình thường một chút.

Taxi: Phương tiện phổ biến tiếp theo là taxi, bạn có thể gọi taxi ở bất kì đâu tại Singapore. Tuy nhiên nếu gặp giờ cao điểm bạn sẽ phải xếp hàng đợi rất lâu. Có 3 loại taxi ở Singapore cho bạn chọn lựa: Chryler, Limousine, loại thường. Mức giá khoảng 3-5 SGD/1km đầu tiên.

Uber/ Grap ở Singapore

Bạn đang có chuyến công tác hoặc du lịch mà chưa biết đi grap ở Singapore như thế nào? Hay ở nước ngoài có dịch vụ grap hay không? Thì đừng lo lắng, grap hoạt động tại 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á trong đó có Singapore.

Bạn có thể dùng grap ở Singapore, cả grap và uber đều có các dịch vụ di chuyển với mức giá rẻ hơn so với taxi thông thường. Dù vậy thì vào các khung giờ cao điểm các phương tiện này đều tăng chi phí do chính sách của chính phủ. Lưu ý khi chọn đi uber, grap ở Singapore tất cả các xe chở em bé đều phải có baby seat, nếu không sẽ bị phạt, tuy nhiên rất ít tài xê uber, grap trang bị thứ này, vì thế thường họ sẽ từ chối không chở khách. Tuy nhiên chính phủ lại không áp dụng quy tắc này với taxi bình thường, vì thế bạn có thể chọn đi taxi nếu có em bé.

Hầu như các ứng dụng đặt xe grap đều có thể cài đặt sẵn ở Việt Nam. Tuy nhiên khi du lịch Sing bạn phải đổi số điện thoại của Uber mới có thể gọi xe trong khi grap thường dễ sử dụng hơn. Gía grap ở Singapore rất rẻ nên bạn có thể sử dụng lười đi ra bến MRT, xe bus,…

Theo: dulichvietnam.com.vn

(Visited 17 times, 1 visits today)