Tháng Chín 8, 2018

Tết Trung Thu Cổ Truyền Tại Singapore

Là một trong những lễ hội Trung Hoa đáng yêu nhất, Tết Trung Thu ở Singapore là dịp để gia đình quây quần bên nhau, rước đèn, và thưởng thức bánh trung thu, thật ngọt ngào làm sao.

Hãy tham gia vào các lễ hội đầy màu sắc diễn ra quanh năm, chẳng hạn như Tết Trung Thu tuyệt đẹp

 

Còn có tên gọi là Tết Trung Thu, đây là dịp lễ xoay quanh các truyền thuyết về mặt trăng của Trung Quốc

 

Tiệc thưởng nguyệt và lễ rước đèn là một trong những cách tuyệt vời để tận hưởng Tết Trung Thu

Đánh dấu sự kết thúc của vụ mùa, Tết Trung Thu theo truyền thống là thời khắc để cảm tạ các vị thần.

Đây cũng là thời điểm trong năm mà trăng sáng nhất, do đó, người ta luôn gắn liền các truyền thuyết về mặt trăng với dịp lễ này. Nổi bật nhất là câu chuyện về Hằng Nga, vợ của một bạo chúa. Nàng đã uống thần dược trường sinh bất tử mà nhà vua định dành cho bản thân mình, để cứu người dân thoát khỏi ách cai trị của hắn.

Truyện kể rằng sau đó nàng đã bay lên cung trăng, và được người Trung Quốc suy tôn là Nữ thần Mặt trăng kể từ đó.

Khi hoàng hôn buông xuống

Tết Trung Thu là dịp để thưởng nguyệt, do đó các hoạt động lễ hội tưng bừng nhất thường diễn ra sau khi mặt trời đã lặn.

Người ta thường tổ chức các bữa tiệc thưởng nguyệt để tận hưởng dịp lễ này, khi gia đình và bạn bè ngồi trong những khu vườn được thắp sáng bởi ánh nến dịu nhẹ, tỏa ra từ những chiếc đèn lồng bằng giấy, nhâm nhi trà và bánh trung thu, và nếu có hứng, họ còn làm thơ theo thể thơ Đường cổ.

Đèn lồng tỏa sáng khắp nơi nơi

Trẻ nhỏ luôn yêu thích Tết Trung Thu vì các em được chơi rước đèn lồng.

Những người thích truyền thống sẽ chọn đèn lồng thắp bằng nến—loại đèn lồng giấy trang nhã, hay bằng giấy bóng kính nhiều màu sắc công phu, với các khung bằng dây thép biến hóa thành đủ loại hình khối từ xe hơi cho đến các nhân vật hoạt hình.

Tuy không hay lắm, nhưng cũng có cả những loại lồng đèn bằng nhựa, chạy pin và phát nhạc—nhưng thôi, ai có sở thích riêng của người nấy.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng đèn lồng tận mắt tại một số điểm hoạt động chào mừng trên đảo, nhất là ở khu Chinatown, nơi các đèn lồng lớn và đẹp mắt sẽ được trưng bày—quả là những kiệt tác của sự sáng tạo, tài năng nghệ thuật, và tay nghề thủ công khéo léo. Bạn còn được nếm thử các loại bánh trung thu và trà ngon tại các khu chợ đường phố, hay xem các màn biểu diễn ban đêm, và theo dõi các cuộc thi vẽ đèn lồng.

Bạn có biết?

Những chiếc bánh quy dễ thương hình các chú heo con nằm trong chiếc giỏ nhỏ thật ra được làm từ cùng loại bột với bánh trung thu truyền thống. Ban đầu, chúng là kết quả của việc các thợ nướng bánh thử nhiệt độ lò bằng bột trơn, nhưng sau đó nó đã được yêu thích đến mức ngày nay, đây cũng là một loại bánh riêng.

Điểm độc đáo

Phát sốt vì bánh trung thu

Không nghi ngờ gì nữa, bánh trung thu chính là nét nổi bật nhất của Tết trung thu. Theo truyền thuyết, bánh trung thu đã giúp nhà Nguyên ở Trung Hoa thoát khỏi ách thống trị của quân Mông Cổ, sau khi quân nổi dậy thực hiện một cuộc khởi nghĩa bằng cách truyền đi những mẩu tin được giấu trong những chiếc bánh ngọt, chỉ thịnh hành vào một khoảng thời gian nhất định trong năm này. Ngày nay, bạn sẽ thấy có rất nhiều loại bánh trung thu, từ loại truyền thống nhân hạt sen và lòng đỏ trứng muối, tới bánh da tuyết (snowskin) có nhân đủ vị từ sôcôla cho tới nhân rượu sâm panh. Thưởng thức bánh trung thu ngon nhất là dùng kèm với một tách trà Trung Hoa đặc, giúp làm sạch vị giác.

Điểm đến

Chinatown: Câu chuyện về di sản Trung Hoa

Khu Chinatown giàu tính lịch sử của Singapore là một sự pha trộn đầy màu sắc giữa cũ và mới, với rất nhiều những cửa hiệu và khu chợ truyền thống, cũng như các cửa hàng và quán cafe cá tính.

Moonfest—Lễ hội giữa mùa thu

Tại Lễ hội nghệ thuật Trung Hoa diễn ra hàng năm này, hãy chú ý đến hàng loạt các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian như kinh kịch, những cuộc đối đáp dí dỏm, múa rối nước, cũng như lễ rước đèn lồng được rất nhiều người yêu thích—vô vàn niềm vui dành cho cả gia đình tại đây!

Gardens by the Bay

Khu vườn rộng lớn này mang đến khung cảnh mặt nước đẹp mê hồn với ba khu vườn, trải rộng trên hơn 101 héc-ta đất lấn biển.

Nguồn: visitsingapore.com

(Visited 38 times, 1 visits today)