Tháng Tư 17, 2019

Singapore vận hành tổ hợp giải trí sân bay lớn nhất từ trước đến nay

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 17/4, Singapore đã chính thức đưa vào hoạt động tổ hợp giải trí lớn nhất từ trước đến nay tại sân bay quốc tế Changi với tên gọi Jewel sau 5 năm triển khai xây dựng.

Khu phức hợp này được xây dựng trên diện tích 135.700 m2 với tổng vốn đầu tư lên tới 1,7 tỷ SGD (1,25 tỷ USD) và kết nối trực tiếp với cảng hàng không T1 cũng như liên kết với cảng hàng không T2, T3 thông qua hệ thống đường dẫn.

Jewel được thiết kế như một khu vườn khổng lồ cao 5 tầng với một thác nước nhân tạo trong nhà cao nhất thế giới (40m) và một “khu rừng” nhiệt đới bao quanh với hơn 2.000 loại cây cùng 100.000 khu tiểu cảnh. Bên cạnh đó, du khách cũng thỏa sức mua sắm ở 280 quầy bán lẻ cũng như thưởng thức những món ăn đặc sắc Á-Âu tại khu vực ẩm thực, nhà hàng và quán bar được bố trí rải rác tại các tầng cùng hệ thống khu giải trí cho trẻ em, khách sạn và rạp chiếu phim.

Đại diện sân bay Changi cho biết đã có 26 hãng hàng không, trong đó có hãng Singapore Airlines chiếm 60% các chuyến bay khởi hành tại Changi, cung cấp dịch vụ đăng ký sớm cho các hành khách tại Jewel. Để tạo thuận lợi cho khách du lịch, đối với các hãng hàng không chưa cung cấp dịch vụ làm thủ tục sớm, du khách vẫn có thể gửi hành lý tại khu vực được chỉ định ở Jewel. Sau khi mua sắm, ăn uống và thư giãn, du khách có thể nhận lại hành lý và tiến hành kiểm tra chuyến bay.

Ngoài mục đích hỗ trợ và thu hút thêm nhiều hàng khách bay đường dài tới sân bay Changi, tổ hợp này cũng phục vụ người dân Singapore có nhu cầu tới đây vui chơi, giải trí vào các dịp cuối tuần hay nghỉ lễ.

Dự án khu tổ hợp giải trí Jewel là một liên doanh giữa Tập đoàn Sân bay Changi (CAG) và CapitaLand, đã được đích thân Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (Lee Hsien Loong) công bố lần đầu tiên trong bài phát biểu nhân Ngày Quốc khánh năm 2013 nhằm bảo đảm vị trí của nước này như một trung tâm hàng không hàng đầu trong khu vực và trên thế giới.

Theo: thethaovanhoa.vn

(Visited 49 times, 1 visits today)