Tháng Bảy 24, 2018

Singapore: Máy bay không người lái hỗ trợ y tế khi khẩn cấp

Tại Singapore, máy bay không người lái sẽ được sử dụng để hỗ trợ y tế trong tình huống khẩn cấp, cụ thể là vận chuyển các loại thuốc cấp cứu những bệnh nhân đang nguy cấp, tính mạng bị đe dọa.

Ngoài ra, thiết bị bay này cũng sẽ được huy động đối phó với tình trạng quấy rối trị an thông.

Ngày 24/7, Hiệp hội Bay tương lai (FFC) thông báo Cục Hàng không dân dụng Singapore và Bộ Vận tải Singapore đã giao cho tổ chức gồm 13 thành viên này phát triển chương trình máy bay không người lái.

Theo đó, FFC sẽ thiết kế các cung đường bay cho máy bay không người lái và phát triển một mạng lưới thông tin liên lạc riêng cũng như các điểm cất – hạ cánh cho loại phương tiện này.

Các máy bay này có thể được điều khiển từ một trung tâm điều khiển và có thể di chuyển ở khoảng cách tương đối xa trong quốc gia nhỏ bé này.

Giám đốc dự án Ong Jiin Joo cho biết: “Mục tiêu của dự án là giúp mọi doanh nghiệp cần sử dụng máy bay không người lái (bay ngoài tầm nhìn của người điều khiển) ở Singapore có thể dễ dàng có được một cách vận chuyển an toàn và hiệu quả.”

FFC cho biết thời gian phát triển hệ thống này là 2 năm và cam kết sẽ tiến hành những cuộc kiểm tra an toàn nghiêm ngặt.

Lực lượng Phòng vệ dân sự Singapore, cơ quan xử lý các vụ việc khẩn cấp của Singapore, và Garuda Robotics, một thành viên của FFC cho biết hai bên đã tiến hành thảo luận về khả năng đưa máy bay không người lái vào sử dụng trong hoạt động của lực lượng này, đặc biệt để vận chuyển “các công cụ cứu mạng cơ bản.”

Trong khi đó, một doanh nghiệp điều hành bệnh viện thuộc FFS cho biết có kế hoạch sử dụng phương tiện này để vận chuyển các mẫu máu và mẫu xét nghiệm giữa bệnh viện và phòng thí nghiệm trung ương, trong khi một doanh nghiệp an ninh cho biết sẽ sử dụng các thiết bị để xử lý các tình huống an ninh bất ngờ cũng như báo động cháy./.

Nguồn: vietnamplus.vn

(Visited 31 times, 1 visits today)