Tháng Tám 15, 2019

Singapore buộc tội doanh nghiệp cung cấp đồ uống có cồn cho Triều Tiên

SINSMS Pte Ltd, một chi nhánh của công ty Trung Quốc, đã chuyển rượu và số hàng hóa bất hợp pháp trị giá khoảng 480.000 USD cho Triều Tiên bốn lần trong năm 2016 và 2017.

Ảnh minh họa. (Nguồn: nknews.org)

Ngày 15/8, Singapore đã buộc tội một doanh nghiệp nước này cung cấp lượng lớn đồ uống có cồn cho Triều Tiên, qua đó vi phạm lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

SINSMS Pte Ltd, một chi nhánh của công ty Trung Quốc, đã chuyển rượu và số hàng hóa bất hợp pháp trị giá khoảng 665.000 SGD (tương đương 480.000 USD) cho Triều Tiên bốn lần trong năm 2016 và 2017. Số hàng này đã được chuyển cho một người chưa rõ danh tính tại Triều Tiên qua thành phố Đại Liên của Trung Quốc. Nếu bị kết tội, công ty này sẽ đối mặt với mức phạt lên tới 1 triệu SGD (tương đương 719.000 USD).

Năm ngoái, Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc SINSMS Pte Ltd và công ty Trung Quốc Dalian Sun Moon Star International Logistics Trading Co Ltd, phối hợp đưa các hàng hóa bất hợp pháp sang Triều Tiên. Mỹ cho rằng hai công ty này đã làm giả giấy tờ để xuất khẩu đồ uống có cồn và thuốc lá.

Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân. Singapore sau đó cũng đã ban hành luật thực thi các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an và đình chỉ quan hệ thương mại với Triều Tiên vào năm 2017.

Tháng 10 vừa qua, Singapore đã buộc tội hai người đàn ông cung cấp các mặt hàng xa xỉ, trong đó có trang sức và đồng hồ, cho Triều Tiên. Năm 2016, một doanh nghiệp vận tải của Singapore cũng đã bị phạt do đóng vai trò trong vận chuyển lậu vũ khí và máy bay chiến đấu sang Triều Tiên./.

Nguồn: vietnamplus.vn

(Visited 6 times, 1 visits today)