Tháng Bảy 23, 2018

Khách sạn ở Singapore thắng đậm nhờ cuộc gặp Trump – Kim Jong-un

Cuộc gặp hồi tháng 6 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un giúp các khách sạn ở Singapore phát triển.

Tỷ lệ thuê phòng khách sạn ở Singapore đạt 81% trong giai đoạn tháng 4 – tháng 6, cao hơn mức trung bình 70% ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và là quý II tốt nhất kể từ năm 2013, theo công ty nghiên cứu STR. Kết quả này có được ngay cả khi số lượng phòng khách sạn ở Singapore gia tăng.

Về doanh thu trên tổng số phòng có thể cho thuê, tháng 6 là tháng tốt nhất trong quý II với tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2017 là 6,9%.

Các khách sạn dọc vành đai du lịch – đường Orchard, có ba ngày liên tiếp gồm 10, 11 và 12/6 có tăng trưởng doanh thu trên tổng số phòng có thể cho thuê đạt hai con số. Đây là khu vực Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nghỉ lại trong thời gian chuẩn bị gặp thượng đỉnh. Ông Trump chọn khách sạn Shangri-La còn ông Kim nghỉ lại St Regis. Hội nghị thượng đỉnh diễn ra hôm 12/6 tại khu nghỉ dưỡng Capella, đảo Sentosa.

Số liệu từ STR, dựa trên nghiên cứu từ mẫu gần 62.000 khách sạn toàn cầu, còn cho thấy các khách sạn ở những khu vực khác tại châu Á cũng tăng trưởng tốt. Tỷ lệ thuê phòng ở Australia là 73% trong quý II, cao nhất từ trước đến nay, còn ở Indonesia là 61%, cao nhất kể từ năm 2014.

Nguồn: ndh.vn

(Visited 40 times, 1 visits today)