Tháng Năm 5, 2019

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh từ Singapore sang Malaysia

Hiện nay du lịch kết hợp 2,3 nước trong cùng khu vực có khoảng cách gần được rất nhiều du khách lựa chọn. Vậy để nhập cảnh từ nước khác không phải từ Việt Nam cần phải lưu ý những gì, thủ tục nhập cảnh Singapore ra sao? thủ tục nhập cảnh từ Singapore sang Malaysia như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu các thủ tục trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn các thủ tục nhập cảnh từ Singapore sang Malaysia

Thủ tục nhập cảnh Singapore

Singapore không yêu cầu visa đối với du khách Việt tuy nhiên yêu cầu hộ chiếu phải còn 6 tháng sử dụng. Ngoài ra du khách còn phải xuất trình được vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn, tóm tắt lịch trình du lịch,…Làm gì khi nhập cảnh singapore không biết tiếng anh? Hải quan Singapore chủ yếu giao tiếp bằng tiếng nên nếu bạn bị hạn chế giao tiếp bằng tiếng anh thì tốt nhất nên chọn cho mình một tour du lịch. Vì nếu không thể giao tiếp bằng tiếng anh khi du lịch tự túc khả năng bạn bị từ chối nhập cảnh là rất cao.

Thủ tục nhập cảnh từ Singapore sang Malaysia

Bạn sẽ bị cấm nhập cảnh singapore nếu như vi phạm luật xuất nhập cảnh của Singapore, trong thời gian ra quyết định là 14 ngày. Những đối tượng có khả năng bị cấm như: nhập cảnh bất hợp pháp, có ý định lưu trú bất hợp pháp, những người từng bị trục xuất nhưng ở nhập cảnh trở lại,…

Nếu vi phạm luật xuất nhập cảnh bạn có thể bị cấm nhập cảnh Singapore

Làm gì khi bị từ chối nhập cảnh Singapore? đó là câu hỏi mà nhiều du khách quan tâm khi có dự định đến đất nước nay. Tuy nhiên để không gặp phải tình huống không được nhập cảnh Singapore bạn nên tránh mang theo các chất cấm vào đây: ma túy, thuốc lá, rượu,…Không mang hộ hành lí cho bất kì ai, cùng như ăn mặc lịch sự đó là ấn tượng đầu tiên với hải quan Singapore.

Nhập cảnh Singapore

Nhập cảnh từ Singapore sang Malaysia

Singapore và Malaysia có khoảng cách rất gần và các thủ tục nhập cảnh từ Singapore sang Malaysia cùng rất đơn giản. Malaysia cũng miễn thị thực visa cho công dân Việt tuy nhiên nếu lưu trú trên 30 ngày thì cần phải có visa, hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, vé khứ hồi, lịch trình du lịch. Du khách sẽ bị từ chối nhập cảnh malaysia nếu mang theo các loại vật dụng, vũ khí nguy hiểm, chất cấm,…

Khoảng cách gữa Singapore và Malaysia rất gần nên bạn có thể dễ dàng nhập cảnh

Hiện nay có nhiều phương tiện di chuyển từ Singapore sang Malaysia: máy bay, xe bus, xe máy, tàu điện ngầm MRT, tàu lửa. Nếu di chuyển bằng máy bay thì chỉ mất khoảng 45 phút, giá vé khoảng 40 USD – 80 USD/lượt. Nếu du chuyển bằng xe bus thì tùy vào khoảng cách ngắn, dài mà có mức cước phí khác nhau. Di chuyển bằng tàu hỏa cùng là một trải nghiệm thú vị, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng thiên nhiên cả 2 nước trên một chuyến đi. Có 3 khung giờ khởi hành trong ngày là 08:00 và 13:00, 23:30 với mức giá tùy theo tầng. Nếu đi tàu điện ngầm từ singapore sang malaysia thì bạn có thể đến trạm Woodlands (14) đi từ trạm này sẽ đến Malaysia.

Di chuyển từ Singapore sang Malaysia bằng MRT

Trên đây là một số thông tin về các thủ tục nhập cảnh từ Singapore sang Malaysia chúc cho bạn và gia đình có chuyến du lịch Singapore Malaysia ý nghĩa.

Theo: dulichvietnam.com.vn

(Visited 60 times, 1 visits today)