Tháng Tám 27, 2018

Giới thượng lưu Singapore phát biểu sau khi xem Crazy Rich Asians: “Quần áo ngoài đời còn xa xỉ hơn, nhưng chúng tôi không tiệc tùng nhiều tới vậy!”

Jamie Chua, Kane Lim hay Chloe Ng. – những gương mặt cự phú giàu có nhất nhì Singapore đã có dịp chia sẻ cảm nghĩ chân thực của mình về bộ phim Crazy Rich Asians, từ đó chia sẻ những cảm nhận chân thực nhất về lối sống của một bộ phận siêu giàu ở quốc gia này.

Bạn đã ra rạp để xem bộ phim Crazy Rich Asians (tạm dịch là “Những gã châu Á giàu không tưởng”) chưa? Nếu chưa thì bạn nên đi xem ngay đi, để biết được không khí giàu có triệu đô vốn là chuyện cơm bữa hàng ngày của các thiên kim, thiếu gia giàu nhất nhì Châu Á – cụ thể là ở Singapore – nó ra làm sao.

Rất nhiều người sau khi đi xem phim về vẫn không chịu tin rằng, những cảnh tượng hoành tráng ở trên phim là có thật, thế nhưng mới đây, theo tờ Straitstimes, doanh nhân, rich kid một thời Kane Lim đã xác nhận rằng những gì xảy ra trên phim không hoàn toàn là cường điệu mà là người thật, việc thật trăm phần trăm.

Bộ phim đang làm mưa làm gió rạp chiếu phim thời gian qua – Crazy Rich Asians, lấy đề tài về giới siêu giàu Singapore.

Lim đã “miễn cưỡng” xem thử bộ phim đình đám kể trên kể từ sau khi đọc được các đánh giá (được phủ đầy bởi các cụm từ “điên cuồng”) trên nhiều mặt báo. Vốn chuẩn bị sẵn tâm thế để chê, thế nhưng sau đó doanh nhân người Singapore gốc Los Angeles này đã tỏ ra ngạc nhiên khi anh thực sự thích thú với bộ phim này.

Kane Lim – rich kid một thời, giờ là một doanh nhân có tiếng. Anh từng được biết tới qua bộ sưu tập hàng hiệu kếch xù và độ chịu chơi hiếm có trong quá khứ.

 “Bộ phim thực sự rất ổn, và khía cạnh thời trang cũng như trang sức phù phiếm của bộ phim được khắc họa rất sinh động” – Kane cho hay. Anh cũng nói rằng những cảnh phóng chuyên cơ đi mua sắm mệt nghỉ trong phim cũng chẳng khác ngoài đời thực là bao. Bản thân Lim cũng sẽ bay tới Las Vegas vào tháng sau để ăn chơi một lần như vậy.

“Đôi giày này đẹp quá. Mỗi màu tôi lấy một đôi nhé.”

Nhân vật mà Lim cảm thấy chuẩn xác nhất so với đời thực trong phim là Astrid Leong (Gemma Chan) và Nicholas Young (Henry Golding), những kẻ bước vào cửa tiệm kim hoàn cao cấp và mua cặp hoa tai giá triệu đô mà chẳng ngần ngại lấy một khắc.

“Tôi cũng sẽ làm thế thôi” – Lim nói. “Tôi từng bước vào một cửa hàng giày sang chảnh và mua cả cửa hàng. Mỗi mẫu, mỗi màu tôi sẽ lấy một đôi. Lấy tất”. Bản thân Lim cũng từng có thời nổi đình nổi đám trên các chương mục “Rich Kids of Instagram” với dàn túi Chanel, bộ sưu tập giày có giá ít nhất là nửa triệu USD và chiếc Ferrari độ riêng. Bản thân Instagram của Lim giờ đây cũng đã có tới 103.000 người theo dõi và hâm mộ lối sống xa hoa của anh.

Chuyện các rich kid được nhiều cửa hàng sang chảnh tạo điều kiện để “mua hàng cửa sau” cũng là có thực.

Sự xa xỉ của trang sức, quần áo hàng hiệu và lối sống vương giả trên phim thực chất phản ánh phần nào xã hội thượng lưu của các rich kid Singapore, tuy nhiên lại chưa lột tả được trọn vẹn sự xa hoa phù phiếm của một bộ phần siêu giàu ở đất nước này. Ví dụ như Jamie Chua – nữ hoàng túi Hermes với bộ sưu tập hơn 200 chiếc Birkin làm từ da cá sấu Himalaya, tủ quần áo của bà thậm chí phải mở bằng khóa cảm biến vân tay, bên trong là hằng hà sa số túi xách, giày, váy và áo choàng với trị giá hơn 20.000 USD một chiếc. Do đó, tuy rất thích bộ phim Crazy Rich Asians, Jamie Chua vẫn cho rằng quần áo ngoài đời của bà và nhiều người giàu khác còn đẹp và xa xỉ hơn nhiều.

Bộ sưu tập túi Hermes tiền tỷ của Jamie Chua.

Jamie Chua cũng cho rằng bà chẳng mua sắm như phát hỏa trên phim đâu. Bà nói rằng mình luôn suy nghĩ cẩn thận trước khi mua sắm thứ gì đó, trừ khi đó là những chiếc Mini Kelly xa xỉ được phát hành hạn chế.

Những bữa tiệc trên phim không phải điều gì đó quá xa vời thực tế, thế nhưng cũng không phải là “chuyện hàng ngày.”

Một cự phú ở độ tuổi 50 từ chối nêu tên khác đã đồng ý rằng nhiều cảnh tượng ăn chơi xa xỉ tới không thể tin nổi trên phim Crazy Rich Asians không hẳn là “sát với thực tế.” Trả lời phỏng vấn với tờ TNP, bà nói rằng: “Khi chúng tôi tổ chức tiệc tùng, quản gia và nhân viên thực ra cũng không rồng rắn theo đuôi như trên phim đâu. Máy bay tư nhân cũng được thuê, siêu mẫu với trứng cá muối cũng nhiều lắm, nhưng chắc chắn là không nhiều như trên phim.”

Bà cũng cho hay, các gia đình siêu giàu người Hoa – Singapore cũng có xu hướng thích tiệc tùng một cách tinh tế (chứ không phải kinh tế) hơn. Họ chỉ, một cách giản dị, đánh du thuyền ra mấy hoang đảo xa xôi và tiệc tùng tránh xa ánh mắt báo giới. Bà Jamie Chua cũng cho rằng các gia đình giàu có ở Singapore thực ra sống kín kẽ và khá bình thường trong căn nhà của họ.

Các rich kid Singapore tiệc tùng khá nhiều, nhưng không phải mỗi cuối tuần đâu.

 “Không phải cuối tuần nào cũng tôi cũng tiệc tùng đâu.” – Chloe Ng., 21 tuổi, một rich kid khác chia sẻ. Thiên kim của Eddie Ng. – chủ sở hữu một doanh nghiệp vận tải biển nức tiếng – cho rằng bộ phim miêu tả chính xác cuộc sống thượng lưu Singapore từ 80 tới 90 phần trăm. Tuy nhiên “Bộ phim làm cho mọi người có ấn tượng là mỗi ngày chúng tôi đều tiệc tùng lộng lẫy, nhưng thực chất không phải cuối tuần nào chúng tôi cũng vật đâu. Đúng là thỉnh thoảng chúng tôi cũng có tổ chức tiệc tùng, thế nhưng nó giống như một dạ tiệc lớn, nơi mà mọi người ăn mặc thật đẹp và giao lưu với nhau mà thôi.”

Bản thân Kane Lim cũng cho rằng những dinh thự đồ sộ như trên phim cũng phần nhiều là hư cấu. Ở Singapore chỉ có vài ba địa điểm như vậy mà thôi.

Chloe Ng. đánh giá cao phân cảnh đám cưới ở Bali mơ mộng. Cô nói rằng, đôi khi tầng lớp thượng lưu cũng bay ra nước ngoài để tổ chức đám cưới ở Bali. “Đám cưới của em họ tôi rất đẹp đấy (với pháo hoa và cả vũ công nữa.)” Cô và Kane Lim cùng đồng ý rằng, vòng tròn tin tức ở Singapore rất nhỏ, giới thượng lưu luôn giữ tin tức cập nhật về nhau một cách cẩn mật. Bất cứ động thái nào mới, bất cứ thông tin nào hot, họ đều nắm bắt và biết về nhau ngay lập tức.

Nguồn: cafef.vn

(Visited 92 times, 1 visits today)