Tháng Mười Hai 22, 2018

Giáng sinh ở các nước châu Á diễn ra thế nào?

Không chỉ ở các nước phương Tây, lễ Giáng sinh ngày nay còn phổ biến ở các quốc gia châu Á với nhiều nét văn hóa độc đáo, thú vị.

Nhật Bản: Mặc dù số người theo Công giáo chỉ chiếm khoảng 1% dân số Nhật Bản, Giáng sinhvẫn được xem là ngày lễ lớn, được chào đón nồng nhiệt ở quốc gia này. Gần đến ngày lễ, khắp các thành phố lớn được trang hoàng đèn đủ màu, các hoạt động mừng lễ Giáng sinh không chỉ diễn ra tại nhà thờ mà còn được tổ chức thành những sự kiện cộng đồng, thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân địa phương và khách du lịch. Ảnh: JW.

Vào dịp Noel, người Nhật thường tặng quà cho nhau. Trẻ em được bố mẹ tặng quà, đồng nghiệp cũng gửi nhau những món quà ý nghĩa… Lễ Giáng sinh ở Nhật thường gần với ngày Tết truyền thống Shogatsu được người dân xứ Phù Tang mong đợi nhất trong năm. Ngoài ra, sinh thần của Nhật Hoàng (23/12) cũng gần thời điểm diễn ra lễ Giáng sinh nên không khí những ngày cuối năm ở xứ Mặt Trời mọc rất đông vui, tấp nập. Ảnh: Dick Thomas.

Hàn Quốc: Ki-tô giáo là tôn giáo chính tại Hàn Quốc. Vì vậy, Giáng sinh là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm đối với người dân nước này.

Khắp nơi trên xứ sở kim chi được trang hoàng lộng lẫy với cây thông, đồ trang trí sắc xanh, đỏ, vàng vào dịp Noel.

Tặng tiền vào đêm Giáng sinh là một trong những nét văn hóa thú vị của Hàn Quốc vào lễ hội mùa đông.

Ngoài ra, ông già Noel ở Hàn Quốc không chỉ mặc trang phục đỏ mà còn diện cả bộ đồ xanh lá cây độc đáo. Ảnh: Irisim_sj, St.mita, Margotmallard.

Hong Kong (Trung Quốc): Do ảnh hưởng bởi văn hóa phương Tây trong suốt những năm làm thuộc địa nước Anh, Giáng sinh đã trở thành ngày lễ quan trọng đối với người dân Hong Kong. Cũng giống nhiều thành phố phương Tây khác, cây thông cùng đèn trang trí nhiều màu được trang hoàng khắp các khu phố lớn, trung tâm thương mại, trong nhà…

Ngày này ở Hong Kong không chỉ dành cho những người Công giáo mà đã trở thành ngày lễ cộng đồng, được nhiều người kể cả dân địa phương và khách du lịch đón nhận nồng nhiệt. Ảnh: Mrjoeleekk, Tcmw.

Singapore: Là quốc gia du lịch nổi tiếng, nơi sinh sống của nhiều người nước ngoài nhập cư, Giáng sinh ở Singapore diễn ra rất sôi nổi, trở thành ngày lễ quốc tế.

Mặc dù phần lớn cư dân Singapore có gốc Trung Quốc, Giáng sinh vẫn được tổ chức rộng rãi, thu hút du khách nước ngoài.

Các trung tâm thương mại, khu du lịch nổi tiếng như vịnh Marina hay các con phố như Orchard… được trang trí lộng lẫy, bắt mắt vào những ngày cuối năm để hưởng ứng ngày lễ Giáng sinh. Ảnh: Blushblushtomat, Thesmartlocalsg.

Philippines: Khoảng 80% dân số Philippines là người Công giáo, Philippines cũng là quốc gia theo Thiên Chúa giáo lớn ở châu Á. Giáng sinh được tổ chức trên khắp đất nước, ngoại trừ các khu vực như Mindanao (Philippines) – nơi Hồi giáo là tín ngưỡng chính.

Gần đến ngày lễ, các nhà thờ ở Philippines được trang trí lộng lẫy, các bản nhạc Giáng sinh được phát tự động khắp đường phố ở các tỉnh thành lớn vào những ngày cuối năm. Ảnh: Teteyako, Kat_seantkil.

Theo: khoeplus24h.vn

(Visited 22 times, 1 visits today)