Tháng Bảy 19, 2018

Du lịch Singapore ngắm Vanda Miss Joaquim nổi tiếng

Singapore được biết đến là một đất nước trù phú, phồn hoa với sự phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây. Bên cạnh biểu tượng là chú sư tử biển Singapore còn nổi tiếng với hoa Vanda Miss Joaquim – hoa phong lan được coi là quốc hoa của Singapore. Một trong những điểm đặc biệt là loại hoa này luôn có hoa quanh năm và rất lâu tàn.

Vanda Miss Joaquim trở thành quốc hoa của Singapore từ khi nào?

Vào ngày 14 tháng 4 năm 1981 hoa Vanda Miss Joaquim (hay còn gọi là hoa phong lan) được chọn là quốc hoa của đảo quốc sư tử Singapore. Quốc hoa của Singapore được lựa chọn rất nghiêm ngặt do một hội đồng gồm có những cơ quan đại diện của Bộ Canh Nông như: Nhà Du Lịch, Nhà Công Viên và giải trí, Nhà Nghiên Cứu và Hội Hoa Lan vùng Đông Nam Á.

Qua sự xem xét kĩ lưỡng, cân nhắc giữ 40 loại hoa trong đó có 30 cây phong lan có màu sắc đẹp nhất, hội đồng này đã chọn Vanda Miss Joaquim trở thành quốc hoa của Singapore. Không chỉ có bởi vẻ tuyệt đẹp, loại hoa này còn được đánh giá cao bởi tính bền bỉ và sức sống mãnh liệt.

Du lịch Singapore ngắm Vanda Miss Joaquim nổi tiếng

Singapore được biết đến như thiên đường của những loài hoa lan. Bạn có thể thấy hoa lan được trang trí ở khắp mọi nơi: nhà hàng, công viên, khách sạn… trên đất nước này. Trong đó Vanda Miss Joaquim với cách hồng mỏng manh được cho là loài hoa đẹp và phổ biến nhất.

Hoa Vanda Miss Joaquim nở quanh năm, với sức sống dẻo dai, mãnh liệt, mỗi cây hoa có thể chịu được đến 12 chồi và thường nở 4 hoa 1 lần. Loài cây này ưa thích được trồng dưới ánh nắng mặt trời và bắt đầu nở hoa khi thân của nó tăng lên từ 40 đến 50 cm.

Vẻ đẹp của Vanda Miss Joaquim không chỉ chinh phục du khách mỗi khi đến với đảo quốc sư tử mà còn chinh phục được rất nhiều ngòi bút của các tác giả văn học. Ngày nay loại hoa này được trồng ở rất nhiều nơi trên đất nước Singapore và thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm cảm nhận vẻ đẹp của nó.

Nguồn: tintucsingapore.com

(Visited 110 times, 1 visits today)