Tháng Mười 1, 2019

Cầu thủ tránh nhập ngũ ở Singapore được gọi lên U23 Thái Lan

Danh sách sơ bộ chuẩn bị cho SEA Games 30 của U23 Thái Lan có sự góp mặt của Ben Davis, sao trẻ sinh năm 2000 đang khoác áo CLB Fulham tại giải hạng Nhất ở Anh.

Davis từ chối Singapore để thi đấu cho Thái Lan. Ảnh: Mediacorp.

HLV Akira Nishino vừa công bố danh sách sơ bộ 28 tuyển thủ U23 Thái Lan tập trung nhằm chuẩn bị cho SEA Games 30. Theo Straits Time, hậu vệ Davis bất ngờ có tên.

Davis có bố người Anh và mẹ là người Thái Lan. Tuy nhiên, tài năng trẻ 19 tuổi sinh ra và lớn lên tại Singapore. Anh trưởng thành từ trường Thể thao Singapore và từng khoác áo các đội tuyển U16, U19 của nước này.

Theo Luật Nghĩa vụ Quân sự tại đảo quốc sư tử, tất cả nam giới đủ 18 tuổi đều sẽ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Với việc có quốc tịch Singapore, Davis dĩ nhiên phải chấp hành quy định này, bất chấp việc đang thi đấu tại Anh cho CLB Fulham.

Trước đó, gia đình của cầu thủ này từng xin giấy hoãn nghĩa vụ quân sự tại Singapore. Tuy nhiên, với việc mang quốc tịch Singapore khi bước sang tuổi 18, đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ của cầu thủ này đã bị Bộ Quốc phòng Singapore (MINDEF) bác bỏ. Hồi tháng 2, cầu thủ này đã được triệu tập về nước nhưng vắng mặt.

Năm 2017, cha của Davis thậm chí khẳng định sẽ đổi quốc tịch cho con trai nếu cầu thủ này không được hoãn nghĩa vụ. Và đúng với những gì đã tuyên bố, hậu vệ sinh năm 2000 sẽ khoác áo các đội tuyển Thái Lan trong thời gian tới.

Davis gia nhập Fulham năm 2017 và có tên trong danh sách đội một của đội bóng này tham dự Premier League chỉ một năm sau. Hồi tháng 8, cầu thủ này đã có trận đấu chính thức đầu tiên cho Fulham khi vào sân từ ghế dự bị trong cuộc chạm trán Southampton tại Carabao Cup.

Bên cạnh tài năng trẻ sinh năm 2000, bản danh sách sơ bộ của HLV Nishino còn có nhiều cái tên đáng chú ý như Saringkan Promsupa, Anon Amornlertsak hay Ratthanakorn Maikami. Nhóm 4 cầu thủ gồm Supachok Sarachat, Supachai Jaided, Ekanit Pany và Suphanat Mueanta sẽ được gọi bổ sung sau khi hoàn tất nghĩa vụ với đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Theo: News.zing.vn

(Visited 22 times, 1 visits today)