Tháng Bảy 28, 2018

Ăn tào phớ khi đến Singapore

Tại Việt Nam tào phớ hay còn gọi là tàu hũ nóng là món ăn khá quen thuộc được nhiều người ưa thích. Khi đi du lịch dạo trên đảo quốc sư tử bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này và thưởng thức chúng. Vậy Tào phớ ở việt Nam và ở Singapore có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này ngay bây giờ bạn nhé!

Ăn tào phớ khi đến du lịch đất nước Singapore

Tào phớ là một món ăn tráng miệng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, món ăn được làm từ tàu hũ non và khi ăn người ta thường thưởng thức nó chung với xi- rô, đường. Món ăn theo những người di cư từ Trung Quốc đến với đảo quốc sư tử Singapore từ khá lâu đời và trở thành một trong những món ăn quen thuộc của người dân nơi đây.

Món tào phớ truyền thống thường rất mềm mịn được ăn nóng hoặc ăn lạnh tùy theo sở thích của mỗi người. Thậm chí khi ăn nhiều người còn cho thêm một chút thạch hoặc đậu nành để khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Gần đây, món ăn còn được biến tấu bằng cách cho thêm gelatine khiến cho tàu phếi mềm mịn, dai. Đặc biệt đến Singapore bạn có thể thưởng thức món tàu phớ với nhiều hương vị khác nhau như: xoài, dưa gang hay hạt vừng…

Bên cạnh những món ăn nổi tiếng tại Singapore cũng có món ăn âm thầm như tào phớ nhưng không khỏi khiến khách du lịch phải yêu thích.

Một số địa điểm ăn tào phớ thú vị tại Singapore có thể kể đến như:

-Rochor Original Beancurd: 2 Short Street, Singapore 188211

-Lao Ban Soya Beancurd (gelatine type): #01-127 and #01-107 Old Airport Road Hawker Centre, 51 Old Airport Road (không phục vụ vào thứ hai)

-Selegie Soya Bean: 990 Upper Serangoon Road, Singapore 534734

Nguồn: tintucsingapore.com

(Visited 851 times, 6 visits today)